วันจันทร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2559

ต้มจืดผักกาดดอง เมนูแสนง่าย ไม่ต้องปรุงก็อร่อย ^^

ต้มจืดผักกาดดอง 

เมนูแสนง่าย ไม่ต้องปรุงก็อร่อย ตามหัวข้อเลยเจ้า จับใส่ๆ ก็อร่อยได้แล้ว
เมนูต้มจืดผักกาดดองใส่กระดูกหมู เป็นเมนูง่ายๆ สำหรับมือใหม่ เพราะไม่ต้องอาศัยรสมือใดๆเลย
ไม่ต้องอาศัยการปรุง ใส่ทุกอย่าง ตามขั้นตอนก็อร่อยได้แล้ว
การต้มน้ำซุป หากใส่กระดูกหมูลงไป ก็จะช่วยทำให้น้ำซุปนั้นหวานกลมกล่อม อร่อยได้โดยไม่ต้องปรุง
วันนี้ จะมาแนะนำ เมนูอาหารง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว
วัตถุดิบที่ใช้ คือ ผักกาดดองกระป๋อง ซุปก้อน กระดูกหมู หอมแดง และ รากผักชี แค่นั้นเอง

เราลองมาชมวิธีและขั้นตอนง่ายๆ ของเมนู  ต้มจืดผักกาดดอง ใส่กระดูกหมู กันเลยดีกว่า


*** ***


วิธีทำ และ ขั้นตอนง่าย หากดูคลิปไม่ทันเน้อเจ้า

1. นำหอมแดง และ รากผักชี มาทุบ ให้พอแตก
2. ตั้งนำให้เดือด
3. ตามด้วยกระดูกหมู 
4. ใส่หอมแดง และ รากผักชี ทิ้งไว้ซักครู่
5. ใส่ผักกาดดองที่เตรียมไว้ลงไป
6. พอน้ำเริ่มเดืิอดอีกครั้ง เทน้ำผักกาดดองที่อยู่ในกระป๋องลงไป
7. พอเดือด ยกลง ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟ

ง่ายๆ ไม่ต้องปรุงหรือเติมแต่ง ก็อร่อยได้แล้ว
มือใหม่เข้าครัว ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องอาศัยรสมืออะไรมากเลย
ไว้พบกันใหม่เมนูหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีเจ้า
ลำแต๊ลำว่า อาหารเหนือ ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น