วันจันทร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2559

ปีกไก่ทอดน้ำปลา บอกสูตรและวิธีทำโดยละเอียด!!! อร่อยคอดๆเลย

ปีกไก่ทอดน้ำปลา


เมนู ปีกไก่ทอดน้ำปลา เป็นเมนูที่ ทานเล่นก็ได้ ทานกับข้าวก็อร่อย เป็นเมนูง่ายๆ แต่จะยากตรงที่
ทำให้อร่อย รสมือต้องดี หนักไปก็เค็ม น้อยไปก็จืด เวลาในการหมักน้อยก็ไม่เข้าเนื้อ
 เพราะฉะนั้น สำคัญคงอยู่ที่การหมักและ รสมือ
การทอดก็สำคัญ ต้องให้กรอบนอก นุ่มใน กลิ่นต้องหอมมมมม ยั่วยวน
สำคัญที่สุดอีกข้อนึง คือ น้ำปลา
น้ำปลาที่ใช้ในการหมัก ควรเป็นน้ำปลาที่ดี ใช้ปลาในการหมักเยอะ หมักนาน 
เมื่อนำมาหมัก จะทำให้ปีกไก่ทอดนั้นกลิ่มหอมอร่อย
ส่วนแป้ง สำเร็จรูปปรุงรสมาแล้ว ก็อร่อยใช้ได้เหมือนกัน อันนี้จะแล้วแต่ชอบ หากไม่ชอบชุบแป้ง หมักน้ำปลาแล้วจะลงทอดเลยก็ได้ หรือชุบแป้งเพิ่มความกรอบ อันนี้ก็ตามใจอยากเลย ^^

ลองชมวิธี และขั้นตอน การทำ เมนู ปีกไก่ทอดน้ำปลา กันดูเน้อเจ้า


*** ***

หน้าตาน่าทาน รสชาติใช้ได้เลยเน้อเจ้า สูตรนี้


ดูคลิปแล้วจดไม่ทัน คร่าวๆให้เน้อ

1. ล้างไก่ให้สะอาด บั้งไก่เพื่อให้เวลาหมักจะเข้าเนื้อได้ดี
2. ใส่น้ำปลาที่ปีกไก่ คลุกเคล้าให้ทั่ว 
3. ผสมแป้งทอดกรอบ คลุกเคล้าให้ทั่วเนื้อไก่ หมักพักไว้
4. นำไปทอดด้วยไฟปานกลาง หรือ ทอดด้วยไฟอ่อนก่อนให้ไก่สุก พอใกล้สุกจึงค่อยเร่งไฟ เพื่อให้กรอบ ก่อนตักออก อันนี้แล้วแต่เทคนิค ตามถนัด

ควรทานตอนร้อนๆ ทอดเสร็จใหม่ๆ ก็ทานได้เลยเน้อเจ้า ทิ้งไว้นาน เดี๋ยวความกรอบจะหายไปเน้อ
แล้วพบกันใหม่เมนูหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีเจ้า
ขอขอบพระคุณที่ติดตาม ลำแต๊ลำว่า อาหารเหนือ ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น