วันจันทร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2559

ต้มยำ ปลาดอลลี่ !!! เมนูนี้ แม่ครัวจาก เกาะฮ่องกง มาเองเลย มีคลิป!!!

ต้มยำ ปลาดอลลี่

ขึ้นชื่อว่าต้มยำ เชื่อได้ว่าเมนูนี้ ใครๆก็มักจะนึกถึง ต้มยำกุ้ง
ซึ่ง Tom Yum Kung  ถือเป็นเมนูที่ทำให้ชาวต่างชาติรู้จักและหลงไหลในอาหารไทย
แต่วันนี้เราจะขอพักเมนูต้มยำกุ้งไว้ก่อน 555 (แล้วจะพูดเพื่อ..?)

เพราะว่า คุณน้าที่ท่านเป็นแม่ครัวจากเกาะฮ่องกง ได้เดินทางมาเยี่ยม จึงอยากจะขอโชว์ฝีมือทำอาหาร ที่ได้เรียนรู้จากที่นู่น มาให้ชิม กับเมนู ต้มยำ ปลาดอลลี่ 
คือ ร้องขอเมนูต้มยำกุ้งไปแล้ว แต่น้าบอกว่า ฟันน้าไม่ค่อยดี น้าอยากทานปลา จบนะ!!!
มันก็เลย ต้องมาจบที่เมนู ต้มยำปลาดอลลี่ แทน แป่วววว!!!

วันนี้จึงของดเว้น อาหารเหนือ ไป 1 เมนู เน้อเจ้า
มีเมนูอาหารไทย มาฝากแทน ^^

เชิญพบกับเมนู ต้มยำปลาดอลลี่... แถ่น แถ้น แถ๊นนนนนน...

*** ***

หน้าตาน่าทานใช่มั๊ยล่าา รสชาติก็เข้มข้น 

วิธีทำก็ไม่ยากเลย

1. เตรียมเครื่องต้มยำ ประกอบด้วย เนื้อปลาดอลลี่, มะเขือเทศ, หอมแดง, หอมหัวใหญ่, พริก, มะนาว, เห็ด, ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, ผักชี, ต้นหอม, ผักชีฝรั่ง, น้ำพริกเผา, รากผักชี
2. เครื่องพร้อมแล้ว ต้มน้ำให้เดือด
3. พอน้ำเดือด ใส่รากผักชีลงไปก่อน
4. ตามด้วย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง
5. โขลกพริก กระเทียม ใส่ตามลงไป
6. ใส่คนอร์ต้มยำก้อน (อันนี้แล้วแต่ชอบเน้อเจ้า)
7. ตามด้วย หอมหัวใหญ่ 
8. และ ปลาดอลลี่ 
9. ตามด้วยเห็ด มะเขือเทศ
10. ใส่น้ำพริกเผา และ น้ำพริกเครื่องต้มยำ (อันนี้แล้วแต่ชอบ)
11. ใส่ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่งลงไป
12. ปรุงรสด้วยมะนาว และน้ำปลา
13. ตักใส่ถ้วย พร้อมเสริฟ

เป็นอย่างไรกันบ้างเจ้า กับเมนู ต้มยำปลาดอลลี่ หน้าตาน่าทานเลยทีเดียว
ที่สำคัญ ไม่อ้วนด้วย ฉลาดด้วย เพราะทานปลาแล้วฉลาด 555
แล้วพบกันใหม่เมนูหน้า วันนี้ "ลำแต๊ลำว่า อาหารเหนือ" สวัสดีเจ้า ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น